Top 7 nguyên nhân gây ra mụn cho chị em phụ nữ

Mụn là nổi ám ảnh của chị em phụ nữ bởi hậu quả để lại rất lớn như thâm mụn và sẹo mụn. Vậy làm sao để chúng ta có một làn da sạch mụn. Bài viết này sẽ chia sẻ nguyên nhân gây mụn và cách chăm sóc da để ngăn ngừa cho chị em nhé!
Top những nguyên nhân gây mụn

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn

1. Da đổ quá nhiều dầu. Làn da có nhiều dầu tức là da khô nên cơ chế hoạt động tiết độ ẩm và tuyến dầu hoạt động mạnh để cung cấp đủ độ ẩm cho da, giúp da đỡ khô và khoẻ hơn. Tuy nhiên nếu bạn không làm sạch dầu nhờn trên da và lỗ chân lông thì dầu cùng bụi bẩn rất dễ tụ lại gây nên mụn cám, mụn đầu đen gây bí tắc lỗ chân lông, lâu ngày làm lỗ chân lông nở ra to hơn và dễ hình thành mụn viêm.
2. Không vệ sinh da sạch trước khi ngủ. Làn da chúng ta cả ngày tiếp xúc nhiều khói bụi. Nên vi khuẩn gây hại da rất dễ bám trên da và đợi chờ môi trường thích hợp sẽ tấn công gây hại cho da, dễ sinh mụn viêm và các bệnh về da, làm da yếu đi.
3. Nội tiết tố không điều hoà. Nội tiết tố mất cân bằng cũng khiến cho tuyến dầu hoạt động mạnh hơn. Gây mụn cám, nặng hơn là mụn viêm. Mụn viêm do nội tiết tố sẽ mọc xung quanh khu vực từ xương hàm dưới đến xương gò má.
4. Mặc quần lót không sạch. Đây là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn gây hại cho vùng kín, ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố
5. Không tẩy tế bào chết thường xuyên giúp da thông thoáng. Tế bào chết nên được tẩy định kỳ để giúp quá trình tái tạo da diễn ra tốt hơn. Bề mặt da còn nhiều tế bào chết là nguyên nhân gây ra mụn ẩn và lão hoá da. Vì nó cản trở quá trình phát triển của lớp da mới. Tế bào chết kết hợp dầu nhờn và bụi cùng với sự bao phủ của lớp da mới hình thành mụn ẩn. Làm da trông sần sùi kém mịn màng.
6. Độc tố bên trong cơ thể tích tụ. Cơ chế thải độc của cơ thể thông qua 4 đường chính: đại tiện, tiểu tiện, đường da và đường thở. Khi độc tố bên trong tích tụ quá nhiều thì khi cơ thể đào thải sẽ hình thành nhiều mụn viêm.
7. Không chăm sóc da thường xuyên. Độ ẩm cực kỳ quan trọng vì nó giúp da khoẻ mạnh và ngăn ngừa lão hoá. Làn da thiếu độ ẩm sẽ rất dễ kích thích tuyến dầu, bã nhờn hoạt động mạnh. Dễ gây mụn và lỗ chân lông to. Vì vậy việc chăm sóc da thường xuyên đều đặn giúp da khoẻ, mịn màng sạch mụn.

Related Posts

Khi người phụ nữ im lặng

Khi mà em của không còn nói nhiều với anh như trước. Cũng không còn cằn nhằn những việc anh làm sai. Anh có đi chơi vui…