Top 5 Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả

 

Cùng Toplist.tv khám phá chủ đề Top 5 Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả ngày hôm nay nhé  Kiến gió là một loại kiến nhỏ, sống gần với con người. Chúng đặc biệt thường xâm lấn chiếc giường của chúng ta. Chúng gây khó chịu và có thể làm mất giấc ngủ của bạn. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này VietReview sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay cách diệt kiến gió trên giường đơn giản.

Nội dung chính

  • Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả
  • Dùng tiêu đen
  • Dùng dưa chuột (dưa leo)
  • Dùng phấn viết bảng
  • Dùng muối ăn
  • Dùng nước xà phòng
  • Lưu ý khi diệt kiến gió trên giường
  • Có nên thực hiện cách diệt kiến gió trên giường bằng hóa chất?

Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả

Có rất nhiều cách diệt kiến gió trên giường khác nhau. Tuy nhiên mỗi người lại sử dụng những cách khác nhau. Từ những phương pháp phổ biến như sử dụng các nguyên liệu sẵn có thì nhiều người cũng mua các loại hóa phẩm diệt kiến.

Cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả

Tuy nhiên, trong bài viết này, VietReview chỉ hướng dẫn bạn những phương pháp diệt kiến an toàn nhất. Cho chính là sử dụng các loại nguyên liệu, rau quả, gia vị để có thể diệt kiến, đuổi kiến gió. Đây là cách diệt kiến gió trên giường khá hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Dùng tiêu đen

Tiêu đen là một trong những loại gia vị cực kì dễ tìm trong gian bếp của mọi gia đình. Bạn hãy sử dụng tiêu đen xay sa đó rắc lên đường đi của kiến. Hoặc bạn cũng có thể rắc vào tổ kiến hay gốc nhà. Những nơi mà kiến xâm phạm. Chỉ sau khoảng 2 giờ. Bạn sẽ không còn thấy chúng xuất hiện nữa.

Tiêu đen giúp diệt kiến gió hiệu quả

Tuy nhiên, tiêu đen là một loại gia vị có tính cay nồng. Do đó nên rắc những nơi không có trẻ nhỏ. Chúng rất dễ dị ứng và có thể sẽ khiến bé bị cay mắt, khó chịu nếu vô tình chạm tay vào tiêu.

Dùng dưa chuột (dưa leo)

Dưa chuột hay dưa leo là một trong những loại quả mà kiến gió rất “ghét”. Vì vậy chúng sẽ không đến bất cứ nơi nào có sự hiện diện của dưa chuột. Do đó, bạn có thể đặt dưa chuột vào đường đi cả kiến hay bất cứ chỗ nào mà có sự xuất hiện cả kiến.

Đặc biệt, đây là cách diệt kiến gió trên giường đơn giản mà rất an toàn và có hiệu quả cao. Do đó rất nhiều người sử dụng. Bạn cũng rất dễ tìm những loại quả như vậy để có thể đuổi kiến gió. Tuy nhiên, lưu ý khi đặt dưa nên để nguyên vỏ nhé bạn.

Dùng phấn viết bảng

Phấn viết bảng có thành phần gồm lượng lớn carbonate, do đó chúng thường sẽ không đến những nơi chứa chất này. Bạn có thể nghiền phấn viết bảng thành dạng bột, sau đó rắc những nơi có kiến đi qua.

Phấn viết bảng ngăn kiến gió đến giường của bạn

Tuy nhiên, bạn lưu ý tránh những nơi ẩm ướt bởi phấn hút nước sẽ tạo ra dạng bột gây ố bẩn phần sàn nhà. Do đó, hãy lưu ý những nơi rắc phấn viết bảng. Hơn nữa, bụi phấn cũng không tốt cho trẻ nhỏ. Vì vậy hạn chế những nơi mà các bé thường hay chơi.

Dùng muối ăn

Muối ăn cũng là một trong những chất mà lũ kiến gió rất “ghét”. Do đó mà bạn có thể tận dụng điều này như cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả. Hãy lấy muối ăn rắc vào những nơi kiến đi qua. Đặc biệt có thể rắc vào những nơi như tổ kiến.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp tiêu xay vào muối để hiệu quả được cao hơn. Đây là cách diệt kiến gió cũng được nhiều người sử dụng do rất dễ kiếm các nguyên liệu này.

Dùng nước xà phòng

Nước xà phòng có khả năng tẩy bay đường đi cả kiến. Bạn hãy nhớ rằng, khi di chuyển, kiến tự tạo và đánh dấu cho mình một đường đi. Nếu chúng ta loại bỏ đường đi này, chúng sẽ mất phương hướng và chẳng thể biết được nên đi đâu.

Do đó, hãy dùng bọt biển thấm một lượng nước xà phòng và lau chùi sạch thành giường, những nơi đường đi của kiến. Ngoài ra hãy thường xuyên lau sàn nhà với nước lau sàn và chú ý các góc tường. Chỉ cần lau qua, bạn sẽ bất ngờ khi không còn thấy kiến xuất hiện trên giường nữa.

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý những nguyên nhân khiến kiến gió thường xuyên lui đến giường ngủ. Hãy xem tiếp nội dung trong phần sau.

Lưu ý khi diệt kiến gió trên giường

Kiến gió trên giường không tự nhiên xuất hiện mà không có mục đích. Tất cả bởi chúng cần đi tìm nguồn thức ăn. Do đó nếu giường được làm sạch hằng ngày và đảm bảo không có vụn thức ăn nào, dù là nhỏ nhất.

Tránh làm vương vãi thức ăn đồ uống lên giường

Kiến đánh hơi thức ăn rất nhạy, do đó chỉ cần làm rơi một mẩu vụn thức ăn thì sau 30 phút bạn sẽ thấy ngay một bầy kiến kéo thành hàng vào thẳng giường ngủ của bạn. Vì vậy, để hạn chế, hãy hạn chế ăn uống trực tiếp trên giường ngủ.

Có nên thực hiện cách diệt kiến gió trên giường bằng hóa chất?

Hóa chất diệt kiến gió hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều. Tuy nhiên về chất lượng và hiệu quả ra sao vẫn chưa thật sự được kiểm chứng. Đặc biệt, đã là hóa chất thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Do đó, hạn chế tối đa sử dụng hóa chất và thay vào đó áp dụng cách diệt kiến gió trên giường bằng nguyên liệu tự nhiên. Nhất là các phương pháp dân gian sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn và đặc biệt là an toàn cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến cách diệt kiến gió trên giường mà VietReview muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiến gió và cách diệt chúng hiệu quả, an toàn nhất. Chúc bạn thành công.

 

Scroll to Top