Chính sách bảo mật

Tạo và thực thi chính sách bảo mật thông tin người mua không phải là công việc dễ dàng, nhưng các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn hiểu xác thực chính sách bảo mật thương mại điện tử là gì, vì sao bạn buộc phải tạo chính sách, chính sách bảo mật của bạn phải bao gồm những gì, thu thập dữ liệu nào và cách tuân thủ các các hướng dẫn quốc tế.

Chính sách bảo mật là gì

Chính sách bảo mật là một tuyên bố giải thích phương pháp thức doanh nghiệp thu thập, xử lý, lưu trữ, chia sẻ, bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng và các thông tin nhạy cảm được thu thập thông qua các tương tác của khách hàng đối với trang web.

Mỗi trang web tác động và thu thập dữ liệu về người mua của họ bằng phương pháp này hay cách khác, nhưng điều này thậm chí còn được vận dụng phổ biến hơn khi kể đến một shop thương mại điện tử. Các trang web thương nghiệp điện tử thường thu thập dữ liệu cá nhân như tên, shop email, liên hệ IP, phiên hoạt động và chi tiết thanh toán.

Do đó, chính sách quyền riêng tư rất quan trọng vì nó không chỉ được coi là dấu hiệu của sự tín nhiệm và tin cậy mà còn bảo đảm rằng chủ sở hữu trang web được bảo vệ cộng quý khách của họ, song song tuân thủ các trách nhiệm pháp lý của họ.

Về cốt lõi, chính sách quyền riêng tư chuyên dụng cho bốn chức năng cơ bản sau

  • Thông báo cho người tiêu dùng về việc thu thập dữ liệu riêng tư và cách mà nó sử dụng.
  • Cung cấp cho người tiêu dùng lựa chọn không thu thập dữ liệu.
  • Cho phép người tiêu dùng tranh luận về tính chuẩn xác của nó, hoặc truy cập dữ liệu được thu thập
  • Đảm bảo cho người dùng rằng dữ liệu của họ an toàn và chắc chắn được bảo mật.

Đối khách hàng truy truy cập và khách hàng của trang web, chính sách quyền riêng tư bảo đảm rằng dữ liệu riêng của họ sẽ không được cung cấp cho bên thứ ba hoặc dùng cho cho những mục đích không chính đáng.

Thuật ngữ “chính sách quyền riêng tư” có lẽ sẽ gợi lên hình ảnh của các kết liên màu xám ở cuối trang web. Sự thật thì điều này dễ bị bỏ qua bởi hầu hết người dùng tầm nã cập trang web, nhưng nó là 1 tài liệu pháp lý vô cùng đặc biệt đối với gian hàng thương mại điện tử, Nó không chỉ trấn an người mua rằng dữ liệu riêng tư của họ sẽ được bảo vệ mà còn giúp bạn đáp ứng những đề nghị quy định.

Vì chính sách quyền tây riêngmột tài liệu pháp lý buộc phải điều này thể gây khó hiểu cho các nhà bán lẻ và gây nên những lầm tưởng khi bắt buộc tự tạo chính sách bảo mật . Bạn cần kiểm tra bí quyết bạn xử lý dữ liệu khách hàng, song song đảm bảo rằng bạn đang thực hành đúng theo quy định của chính phủ. Thêm vào đó, bạn bắt buộc truyền đạt chính sách của mình một phương pháp rõ ràng và sáng tỏcác bạn mang thể hiểu.

Chính sách bảo mật bao gồm những gì?

Chính sách bảo mật hiệu quả sẽ xác định rõ ràng các dòng dữ liệu được thu thập thông qua gian hàng của bạn, phương pháp ghi lại, lưu trữ và xóa. Nhưng cũng sẽ mang những yếu tố cho gian hàng thương mại điện tử của riêng bạn để xác định các giải pháp bảo vệ quyền riêng tư cụ thể mà bạn nên có cho chính sách của mình.

Chi tiết về chính sách của bạn sẽ phụ thuộc vào các thiết bị như cách thức quảng cáo, sản phẩm bạn muốn bán, các bạn của bạn là ai, cách bạn thu thập thông báo tính sổcách bộ xử lý tính sổcác bên khác liên quan đến trang thanh toán. Khi khách hàng được yêu cầu tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân

Ví dụ: trang thanh toán Gap.com bắt buộc người mua hàng không đăng ký khách hàng của Google mà chỉ buộc phải nhập shop email, nhưng lúc khách hàng tới trang thanh toán, họ được yêu cầu tiết lộ rất nhiều thông tin nhận dạng cá nhân.

Tất cả dữ liệu đó là dữ liệu cá nhân và buộc phải được tiết lậu trong chính sách bảo mật của địa chỉ thương mại điện tử. (Như những gì GAP làm trong chính sách của mình.)

Khi quyết định tạo một chính sách bảo mật thì bạn hãy bắt đầu bằng bí quyết lập một danh sách. Mặc dù mỗi công ty sẽ sở hữu những chính sách riêng nhưng sẽ sở hữu các chỉ dẫn chung mà đa số chính sách nên tuân theo, hầu hết trong số ấyphải theo luật.

Tại sao cần chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Trước khi tìm hiểu cách xây dựng các chính sách bảo mật thông tin khách hàng trước tiên hãy tìm hiểu lý do tại sao chúng ta lại cần chính sách bảo mật. Dưới đây là những lý do tại sao chính sách bảo mật lại cần thiết cho các công ty thương mại điện tử

Yêu cầu của pháp luật

Đầu tiên chính sách các chính sách quyền riêng tư được luật pháp tại Hoa Kỳ, Liên minh châu âu, Úc. Và các vấn đề pháp lý khác trên thế giới toàn cầu.

Ngoài ra các chủ cửa hàng thương mại điện tử cần hạng chế các rủi ro cũng như kỳ vọng của khách hàng để tranh các hiểu lầm.

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Là một cửa hàng thương mại điện tử, chắc chắn bạn sẽ thu thập các thông tin cá nhân của khách hàng và khách truy cập vào trang web như: họ tên, tuổi, email, địa chỉ và chi tiết thẻ tín dụng. Nhiều người sẽ muốn biết rằng các thông tin này nằm trong tay bạn là an toàn nên các chính sách bảo mật được cập nhật trên trang web sẽ giúp tạo niềm tin cho trang web và doanh nghiệp bạn.

Cách xây dựng chính sách bảo mật cho doanh nghiệp

Khi bạn đã tạo ra các danh sách những điều cần có bao gồm các chính sách quyền riêng tư của mình thì đó là lúc đưa chúng vào hoặc động. Bạn cần có một vài lựa chọn khi nói đến việc tạo ra các chính sách thực tế bao gồm:

Thuê luật sư

Nếu bạn có tài chính thì bạn có thể thuê một chuyên gia hoặc luật sư để giúp bạn soạn thảo chính sách bảo mật của mình. Nhiều người sẽ thường những trang web của đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh chính sách cho tương thích với công ty của chính họ. Hãy chắc rằng luật sư kinh nghiệm về luật bảo vệ dữ liệu quốc tế và kiểm tra xem họ mang cập nhật các yêu cầu hay không.

Nếu ngân sách của bạn không đủ nhưng vẫn muốn trợ giúp pháp lý, hãy cân nhắc khi dùng dùng một dịch vụ như LegalZoom dụng cụ cho phép bạn lên lịch tư vấn với luật sư.

Đối với một khoản chi phí cố định, luật sư của LegalZoom Business Legal Plan sẽ biên soạn thảo những tài liệu của bạn giá bắt đầu từ $399 nhưng chú ý rằng giá này vận dụng cho những trang web căn bản (tức là chỉ thông tin). Chính sách bảo mật của trang web thương mại điện tử mang thể sẽ có giá cao hơn.

Sử dụng trình tạo chính sách bảo mật trực tuyến

Có nhiều tuỳ chọn trực tuyến sẽ tạo ra một chính sách bảo mật cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn buộc phải vững chắc rằng dịch vụ cung cấp các tuỳ chọn, tùy chỉnh được hổ trợ bởi các chuyên môn pháp lý mang thể kiểm chứng.

Một thí dụ xuất sắc về trình tạo chính sách bảo mật  termsFeed. Tất cả những gì bạn phải làmkhởi động công cụ, nhập thông báo về trang web và vận dụng của bạn, sau đấy trả lời 1 vài câu hỏi về nhà hàng của bạn. Trình tạo chính sách bảo mật sau ấy sẽ tạo một tài liệu tùy chỉnh mà bạn với thể vận chuyển xuống dưới dạng tệp HTML hoặc tệp văn bản.

Mẫu DIY

Đối với những người hầu như không sở hữu thời gian và tài chính thì có rất nhiều các trang web cung ứng các mẫu chính sách bảo mật giúp chủ doanh nghiệp tạo ra một chính sách bảo mật hơi nhanh chóng. Sử dụng thông báo chi tiết ở đây về các yêu cầu pháp lý và đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng những đề nghịthông tin được nêu chính xác.

TermsFeed với một cái chính sách bảo mật tiện dụng mà bạn có thể chuyển vận xuống dưới dạng tệp PDF hoặc tài liệu MS Word, Google.

Chính sách bảo mật thương mại điện tử bổ sung

Ngoài các thông tin chính xác và phù hợp với chính sách bảo mật, bạn cũng muốn trình bày những chính sách của mình theo cách mà họ dễ dàng tìm thấy và hiểu được. Điều này rất quan trọng trong thời đại ngày nay, mọi người rất đề phòng với các quyền riêng tư của họ.

Làm cho chính sách bảo mật thông tin các nhân của bạn dễ dàng tìm thấy

Đảm bảo khách truy cập có thể xác định chính sách bảo mật của bạn bất kể họ ở đâu trên trang web của bạn. Thực hiện theo thông lệ chung về việc liên kết các chính sách quyền riêng tư ở phần cuối của trang web để chúng có thể được thấy ở bất kỳ trang nào trên web 

Đơn giản hoá

Một chính sách bảo mật phải được viết bằng một ngôn ngữ đơn thuần để dễ hiểu và giúp tạo niềm tin. Một chính sách phức tạp và đầy thuật ngữ công nghệ sở sẽ làm cho khách truy cập vào trang web của bạn cảm thấy khó hiểu và bối rối.

Hãy xem xét chính sách quyền riêng tây của Nordstrom Rack khi họ sử dụng ngôn ngữ đơn thuần khi giảng giải những điều khoản. Trang thậm chí trang web còn chứa những kết liên để người dùng với thể mau chóng điều hướng đến phần tài liệu tương tác tới họ.

Cập nhật chính sách bảo mật thường xuyên

Chính sách bảo mật của bạn không phải là thứ gì đó mà bạn có thể chỉ đặt và bỏ quên. Luật riêng tây và bảo vệ người tiêu dùng luôn đổi thay theo thời gian, vì vậy chính sách của bạn cũng sẽ nên vững mạnh theo. Hãy khiến cho nó trở nên một điểm để phê duyệt thỏa thuận của bạn mỗi năm một lần và bất cứ khi nào luật mới được ban hành. Và như đã nhắc trước đó, hãy để chính sách của bạn nêu rõ lúc nào nó được cập nhật lần cuối.

Scroll to Top